ประวัติ Michelle Rodriguez นักแสดงหญิงชาวอเมริกันแบบละเอียด

ประวัติ Michelle Rodriguez นักแสดงหญิงชาวอเมริกันแบบละเอียด post thumbnail image

ประวัติ Michelle Rodriguez แบบละเอียด

มิเชลล์ รอดริเกซ (Michelle Rodriguez) นักแสดงหญิงชาวอเมริกัน เธอเกิดเมื่อวันที่ 12 กรกฎาคม พ.ศ. 2521 ที่เมืองเบย์อารีนา รัฐเปอร์โตริโก

วัยเด็กและเยาวชน

รอดริเกซเกิดในครอบครัวทหาร เธอย้ายไปอยู่ที่นิวยอร์กซิตี้เมื่ออายุ 7 ขวบ และอาศัยอยู่ที่นั่นจนอายุ 17 ปี

เธอเริ่มเล่นสเก็ตบอร์ดตั้งแต่อายุยังน้อย และเข้าร่วมการแข่งขันสเก็ตบอร์ดระดับชาติหลายครั้ง

อาชีพการแสดง

รอดริเกซเริ่มอาชีพการแสดงในปี 2000 ด้วยบทบาทเล็กๆ ในภาพยนตร์เรื่อง Girlfight เธอรับบทเป็นแอชลี โรส นักมวยหญิงที่ต่อสู้เพื่อเอาชนะอุปสรรคต่างๆ

บทบาทนี้ทำให้เธอได้รับรางวัล Independent Spirit Award สาขา Best Debut Performance

ในปี 2001 รอดริเกซได้รับบทนำในภาพยนตร์เรื่อง Blue Crush เธอรับบทเป็นเบธานี คอร์เดโร นักเล่นกระดานโต้คลื่นที่พยายามทำตามความฝันของเธอ

ภาพยนตร์เรื่องนี้ประสบความสำเร็จและทำให้รอดริเกซเป็นที่รู้จักในวงกว้าง

ครอบครัว

รอดริเกซเกิดในครอบครัวทหาร เธอเป็นลูกคนที่สองของเรนาโต รอดริเกซ และคาร์เมน รอดริเกซ พ่อของเธอเป็นชาวเปอร์โตริโกและแม่ของเธอเป็นชาวโดมินิกัน

เธอมีพี่สาวชื่อดานิเอลา และน้องชายชื่อเรนาโต

อาชีพการแสดง

รอดริเกซเริ่มอาชีพการแสดงในปี 2000 ด้วยบทบาทเล็กๆ ในภาพยนตร์เรื่อง Girlfight เธอรับบทเป็นแอชลี โรส นักมวยหญิงที่ต่อสู้เพื่อเอาชนะอุปสรรคต่างๆ

บทบาทนี้ทำให้เธอได้รับรางวัล Independent Spirit Award สาขา Best Debut Performance

ในปี 2001 รอดริเกซได้รับบทนำในภาพยนตร์เรื่อง Blue Crush เธอรับบทเป็นเบธานี คอร์เดโร นักเล่นกระดานโต้คลื่นที่พยายามทำตามความฝันของเธอ

Michelle Rodriguez's Threat to Leave 'Fast and Furious' Franchise Wasn't  About Vin Diesel

รอดริเกซแสดงในภาพยนตร์หลายเรื่อง เช่น

  • Resident Evil (2002)
  • S.W.A.T. (2003)
  • Fast and Furious (2009)
  • Avatar (2009)
  • Machete (2010)
  • Fast Five (2011)
  • Fast & Furious 6 (2013)
  • Furious 7 (2015)
  • The Fate of the Furious (2017)
  • Hobbs & Shaw (2019)

เธอได้รับการยกย่องจากการแสดงของเธอในภาพยนตร์แอ็คชั่น เธอมักรับบทเป็นตัวละครที่แข็งแกร่งและเด็ดเดี่ยว

ชีวิตส่วนตัว

รอดริเกซเคยคบหากับนักแสดงหลายคน รวมถึงไบรอัน โอคอนเนอร์, วิน ดีเซล และทอม ฮาร์ดี้

เธอเป็นชาวกะเทยและออกมาประกาศตัวว่าเป็นเลสเบี้ยนในปี 2013

ผลงานเด่น

  • Girlfight (2000)
  • Blue Crush (2001)
  • Resident Evil (2002)
  • S.W.A.T. (2003)
  • Fast and Furious (2009)
  • Avatar (2009)
  • Machete (2010)
  • Fast Five (2011)
  • Fast & Furious 6 (2013)
  • Furious 7 (2015)
  • The Fate of the Furious (2017)
  • Hobbs & Shaw (2019)

รางวัลและเกียรติยศ

  • รางวัล Independent Spirit Award สาขา Best Debut Performance (2000)
  • รางวัล MTV Movie Award สาขา Best Fight (2002)
  • รางวัล Teen Choice Award สาขา Choice Movie Actress: Action Adventure (2003)
  • รางวัล Teen Choice Award สาขา Choice Movie Actress: Action Adventure (2009)
  • รางวัล Teen Choice Award สาขา Choice Movie Actress: Action Adventure (2011)
  • รางวัล Teen Choice Award สาขา Choice Movie Actress: Action Adventure (2013)
  • รางวัล Teen Choice Award สาขา Choice Movie Actress: Action Adventure (2015)
  • รางวัล Teen Choice Award สาขา Choice Movie Actress: Action Adventure (2017)
  • รางวัล Teen Choice Award สาขา Choice Movie Actress: Action Adventure (2019)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Post

เปิดประวัติสาวแซ่บ สุดเซ็กซี่ “เมแกน ฟอกซ์”เปิดประวัติสาวแซ่บ สุดเซ็กซี่ “เมแกน ฟอกซ์”

Megan Fox เมแกน ฟอกซ์ เกิด เมแกน เดนิส ฟอกซ์ Megan Denise Fox พฤษภาคม 16, 1986 (37 ปี) โอ๊คริดจ์ รัฐเทนเนสซี สหรัฐอเมริกา อาชีพ นักแสดง, นางแบบ ปีปฏิบัติงาน 2001–ปัจจุบัน ส่วนสูง 163 ซม. คู่สมรส ไบรอัน ออสติน กรีน (สมรส 2010–2021) คู่รัก เอ็มจีเค (2020-ปัจจุบัน;

ประวัติ “ยูอินนา” (Yoo In-na)ประวัติ “ยูอินนา” (Yoo In-na)

ยูอินนา  Yoo In-na เกิด: 5 มิถุนายน 2525 (อายุ 41 ปี), Seongnam-si, เกาหลีใต้ ความสูง: 1.65 ม. อาชีพ: นักแสดง  ดีเจ ค่ายเพลง: วายจีเอ็นเตอร์เทนเมนต์ พี่น้อง:ยู แอน-นา ยูอินนา ( เกาหลี :  유인나 ; เกิด 5 มิถุนายน ค.ศ. 1982) เป็นนักแสดงและดีเจชาวเกาหลีใต้ หลังจากสนับสนุนบทบาทในHigh Kick! ผ่านหลังคา (2009–10) และSecret Garden (2010) เธอมีชื่อเสียงในฐานะนักแสดงนำในQueen and

ประวัติตำนานนักแสดง บรูซ วิลลิส โปรดิวเซอร์ภาพยนตร์ นักร้อง และนักเขียนบทชาวอเมริกัน-เยอรมันประวัติตำนานนักแสดง บรูซ วิลลิส โปรดิวเซอร์ภาพยนตร์ นักร้อง และนักเขียนบทชาวอเมริกัน-เยอรมัน

บรูซ วิลลิส เกิดเมื่อวันที่ 19 มีนาคม พ.ศ. 2502 เป็นนักแสดง โปรดิวเซอร์ภาพยนตร์ นักร้อง และนักเขียนบทชาวอเมริกัน-เยอรมัน เขาเป็นที่รู้จักกันเป็นอย่างดีจากบทบาทแอ็คชั่นฮีโร่ในภาพยนตร์ชุด Die Hard (1988-2013) รวมถึงบทบาทอื่นๆ ในภาพยนตร์เช่น Pulp Fiction (1994), The Sixth Sense (1999), Armageddon (1998), The Fifth Element (1997),